Thông tin về liên đoàn bóng chày

Cuộc thi home run:Ken Griffey Jr.đến rồi (phần 1)

Kenneth Griffey, Jr có ba chức vô địch Home Run Derby đây là thành tích cao nhất trong lịch sử

Tôi tin rằng bức ảnh sau đây sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim của nhiều người: đội mũ ngược, mỉm cười và đưa bóng ra khỏi bức tường nhà chạy hết lần này đến lần khác.Anh ấy vừa biến trận đấu vô hồn và tẻ nhạt trở thành một trong những cuộc thi thể thao được xem nhiều nhất hàng năm.

Nhưng bức tranh kinh điển này suýt chút nữa thì không xảy ra.

Trong trận derby sân nhà năm 1998-và trận đấu cuối cùng được tổ chức tại Colorado-Kenneth Griffey, Jr chỉ có một người chiến thắng vào thời điểm đó.Trong khi trận đấu vẫn đang chuẩn bị và tìm kiếm người, cầu thủ chói sáng nhất làng bóng chày lúc đó đã nói rõ rằng anh sẽ không tham gia cuộc thi chạy trên sân nhà này, vì lịch thi đấu tiếp theo của Seattle Mariners quá dày.

Phải đến một giờ trước khi cuộc thi bắt đầu, anh ấy mới thay đổi quyết định.

Hãy để chúng tôi đưa thời gian trở lại ngày 7 tháng 7 năm 1998.  Bây giờ chúng ta đều biết rằng đó là“Trận chiến vua chạy trên sân nhà của Mark McGwire và Sammy Sosa”.Nhưng trên thực tế, trước khi bước vào trận đấu ngôi sao, câu chuyện là của McGwire vs. Griffey mới đúng. 

McGwire chỉ đạt 58 lần chạy trên sân nhà trong mùa giải trước, chỉ kém kỷ lục của Roger Maris 3 lần.  Griffey xếp sau anh ta với 56 người và Sosa với 36 người.Đến giữa năm 98, McGwire 37 tuổi, Griffey 35 tuổi và Sosa 33 tuổi.Đối với McGwire, “Big Mac”, người từng giành chức vô địch home run vào năm 1992, việc tham gia vào trận đấu này ở Denver là hoàn toàn không cần thiết, cho dù áp lực của ngôi vương home run đang dần đè nặng lên anh.

Mark McGwire đã được chú ý do cạnh tranh với Sammy Sosa

“Cuộc thi chạy trên sân nhà là tuyệt nhất.Nó thú vị hơn một trận bóng bình thường.”

McGwire nói với FOX Sports, “Tôi nghĩ điều này thật tuyệt.Tôi mong muốn được tham gia hàng năm.”

Nhưng đối với Griffey, siêu sao bóng chày vào thời điểm đó, thì hoàn toàn khác.Vào tháng 5 của mùa giải, Griffey nói với giới truyền thông rằng anh sẽ không tham gia cuộc thi chạy trên sân nhà của All-Star tháng 7. Anh ấy chỉ ra rằng lịch thi đấu của Mariners quá dày, và liên đoàn cũng đã sắp xếp cho họ một trận đấu toàn Mỹ của ESPN hàng đêm vào chủ nhật trước cuộc thi chạy trên sân nhà.

“Có thể có các yếu tố khác, nhưng lịch trình chắc chắn là lý do chính.”

Cây viết kỳ cựu Larry Stone đã chia sẻ quan điểm của mình với FOX Sports và mỉa mai rằng phong độ của anh ấy trong vài năm qua không đặc biệt tốt, vì vậy anh ấy có thể quyết định không tham gia.Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Griffith đã là một huyền thoại của cuộc thi chạy trên sân nhà, và thậm chí đồng nghĩa với nó.Năm 1998, anh giành chức vô địch năm 1994 tại Sân vận động Three Rivers ở Pittsburgh.Vì vậy, khi anh quyết định rút lui khỏi trận đấu Denver, Griffey ngay lập tức trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, và các nhóm truyền thông bóng chày lớn đã tấn công anh.

Bob Kravitz của Rocky Mountain News đã viết một vài ngày trước cuộc thi chạy tại nhà: “Bây giờ bạn nhìn Ken Griffey Jr bạn thấy rằng anh ta là một” kẻ lưu manh “, rằng anh ta là một người đàn ông hư hỏng của trời “, anh ta là “một người chơi bình thường cũng như bao người khác”, bạn có biết không? Tất cả điều này đều là đúng. “

Bất chấp sức ép từ mọi phía, Griffey vẫn không hề dao động.Tất cả những ai sắp đến Denver đều biết: Cuộc thi home run lần này sẽ là một “cuộc thi không có Griffey”.

Cuộc thi home run ngày nay là một bữa tiệc lớn trong thế giới bóng chày, với tinh thần tham gia cao và không khí thưởng thức bóng chày.Nhưng vào năm 1998, trận đấu này thậm chí còn không được truyền hình trực tiếp.Ban đầu trận đấu được tổ chức sau khi kết thúc trận đấu ngôi sao vào buổi chiều, và ESPN sẽ ghi lại và lưu nó đến tối, khi các cầu thủ đang thưởng thức sự kiện thi đấu các ngôi sao.

Nhưng khi bắt đầu trận đấu , lúc 5 giờ ở Denver (múi giờ miền núi) / 7 giờ (múi giờ Bờ Đông), họ có cơ hội thực hiện một nỗ lực mới: phát sóng trận đấu theo thời gian thực.

Lần đầu tiên phát sóng trực tiếp cuộc thi home run vào năm 1998

Buổi truyền hình trực tiếp đầu tiên của cuộc thi chạy trên sân nhà

“Kể từ những năm 90, các cuộc thi chạy trên sân nhà được tổ chức vào buổi chiều. Đây chỉ là một chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng mà nhiều người chỉ xem vào ban đêm.” Cựu người dẫn chương trình ESPN Chris Berman nói với FOX Sports, “Nhưng ở Bang Colorado này cuộc thi chạy trên sân nhà được chuyển sang khung giờ vàng. Đây là một thay đổi rất quan trọng, cho phép chúng tôi thử nghiệm xem nó hoạt động như thế nào và có hoạt động hay không? “

Thực tế đã chứng minh rằng sự thay đổi này là một thành công.

Vào buổi chiều sau trận đấu All-Star năm 1998, ngay cả những ứng cử viên cho cuộc thi home run vẫn chưa rõ ràng.Sammy Sosa đã tuyên bố vài ngày trước rằng anh sẽ không tham gia do đôi vai không thoải mái, khiến các quan chức của liên đoàn lớn tuyệt vọng trong việc tìm kiếm ứng viên thay thế.Griffey chắc chắn là sự lựa chọn đầu tiên của họ, nhưng anh lại từ chối, họ chỉ có thể chuyển mục tiêu sang tiền vệ Moisés Alou của Houston Astros.

“Tôi nhớ tôi đã bắt đầu luyện tập khi đến sân vận động, và sau đó tôi bắt đầu ký tặng người hâm mộ.” Moisés Alou nói với FOX Sports: “Ai đó từ giải đấu đã đến và hỏi tôi – Tôi vẫn đang ký tặng người hâm mộ vào thời điểm đó. -Thật khó từ chối nên tôi bước vào cuộc thi. “

Với sự tham gia của Alou, danh sách đã được xác nhận.Đại diện của Liên đoàn quốc gia bao gồm Alou, Atlanta Braves và Chipper Jones, McGwire và đại diện chủ nhà Vinny Castilla; Liên đoàn Mỹ là các đối tác của Cleveland Indians Jim Thome và Manny Ramirez, và đội trẻ của Mariners là Alex Rodriguez , Rafael Palmeiro của Baltimore Orioles và Damion Easley.Nhưng Ken Griffey Jr.,người mà mọi người đang chú ý, vẫn vắng mặt.

Khi các giải đấu lớn tổ chức một buổi lễ trao giải nhỏ cho các vị vua nổi tiếng của hai giải đấu trên sân, người hâm mộ Denver không còn kìm nén được sự thất vọng, và bắt đầu la ó Griffey vì anh không tham gia.

Bạn đọc đúng rồi: những cầu thủ có ảnh hưởng đến toàn bộ thế hệ, cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng chày trong ba năm liên tiếp, đã bị khán giả ở Colorado la ó vì không tham gia cuộc thi  home run.

Cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng chày bị khán giả ở Colorado la ó vì không tham gia cuộc thi home run

Người hâm mộ Colorado đang la ó anh ta!

Ken Rosenthal, người vẫn còn là phóng viên của Baltimore Sun vào thời điểm đó, viết: “Họ la ó anh ta vì anh ta đã giành được danh hiệu Vua nổi tiếng, và họ la ó anh ta bất cứ điều gì anh ta làm.  Dù chỉ một giây bị la ó nhưng nếu ngôi sao hiện tại qua đi, Griffey chắc chắn là người không vui nhất. “

Ken Griffey Jr là tâm điểm của nhiều sự chú ý, niềm hy vọng của bóng chày và là siêu sao đã ảnh hưởng đến cả một thế hệ con người.Kể từ khi cuộc đình công xảy ra vào năm 1994, cuộc thảo luận của mọi người và sự không công bằng đối với bóng chày đã được đặt lên vai các cầu thủ nghĩa vụ đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.Griffey là chỉ số lớn nhất, không thể giải thích được anh ta đã được giao trách nhiệm sửa chữa những thiệt hại do cuộc đình công gây ra cho các ông chủ, đây rõ ràng là nguyên nhân lớn nhất gây khó chịu cho giới truyền thông và người hâm mộ Denver.

Những tiếng la ó này rất không công bằng với Griffey.  Sau đó anh ấy đã đồng ý với điều này.Vì vậy, hai giờ trước khi bắt đầu cuộc thi chạy trên sân nhà, cầu thủ được yêu thích nhất và có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ này đã nhận được chiếc cúp với lượt bình chọn cao nhất tại Giải VĐQG Mỹ, kèm theo đó là tiếng la ó của người hâm mộ.